2011/Oct/13

ขอถือวิสาสะ ทำข้อมูลดวงจากคู่สร้างคู่สมสักครั้ง เพราะคุณ nutxnut ณ พันทิปยังไม่มา
(อาจจะเพราะระบบของเว็บมันล่มไปด้วยล่ะ)
------------------------------------------------------
ราศีเมษ
(15 เม.ย. - 14 พ.ค.)

ราศีเมษ
ท่าน จะมีโชคดีทางเพศร่วมกับเพื่อนร่วมงานหรือหุ้นส่วน- ต่างเพศ อาจต่างวัยกันด้วย ก็ขอให้สนุกนะครับ ท่านที่มีคู่รักคู่ครองแล้ว คู่ของท่านจะทำให้ท่านสุขกายสบายใจ ไม่จู้จี้งอแงและอยู่ใกล้คอยเอาใจ คอยช่วยเหลือแก้ปัญหาหรือช่วยทำงานด้วย
งาน มีปัญหาเล็กน้อย ท่านจะทำงานที่เร่งรัดได้ไม่ทันการณ์ และไม่ว่าท่านจะพร้อมหรือเต็มใจหรือไม่ก็ตาม จะได้รับมอบหมาย   ให้ทำหน้าที่สำคัญในสังคมประกอบกับสุขภาพกายที่ไม่สู้ปกติ ทำให้ท้อแท้และหมดแรงทำงานจนเกิดอาการเครียด แต่ท่านยังโชคดี    ที่ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดีอยู่
งาน ที่เกี่ยวกับชาวต่างชาติหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสมณะ นักบวชจะก้าวหน้าไปด้วยดี ถ้าค้าขายกับชาวต่างชาติหรือนักบวช   จะได้กำไรดี การตกลงทำสัญญาก็ลุล่วง ไม่มีอุปสรรครุนแรงใดๆ
บริวาร ประเภทลูกหลานของท่านจะมีแผนเดินทางหรืออาจพลัดพรากจากท่านไปไกลด้วยภารกิจ ของพวกเขา ขอให้ติดตามดูแลด้วย อย่าได้ปล่อยปละละเลยจึงจะไม่เกิดเคราะห์แก่บริวารเหล่านั้น เพราะบารมีของท่านคุ้มครองพวกเขาได้
ท่าน จะมีโอกาสพบปะเพื่อนฝูงพร้อมหน้าหรือได้เพื่อนใหม่ต่างเพศ และจะคบหากันไปได้นาน ทั้งนี้ไม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพศ แต่เป็นเพื่อนเกื้อกูลกันมากกว่า
ท่าน จะวุ่นวายกับการวิวาทกันเองของหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมทีมงาน ทำให้หนักใจบ้าง แต่พวกนี้พอมีผลประโยชน์เข้ามาและแบ่งกันอย่างยุติธรรมก็เลิกทะเลาะกัน
ท่านจะตกใจเพราะเกิดอัคคีภัย ทางที่ดีอย่าทิ้งบ้านไปไกลๆ
 

--------------------------------------------
 
ราศีพฤษภ
(15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ
ท่าน ที่ยังโสดหรือเป็นม่ายแต่ยังวัยหนุ่มสาวจะได้รับของฝากของขวัญที่สวยงาม หรือคำเชิญชวนไปร่วมรับประทานอาหาร หรือเที่ยวชมการแสดงนิทรรศการแพรพรรณ อัญมณีจากคนที่ตกหลุมรักท่านส่งมาเพื่อเริ่มขอมีไมตรี ขอให้รับไว้เถิด
ท่าน ที่มีคู่รักเป็นแฟนกันแล้วจะตัดสินใจเรื่องความรักและการแต่งงานโดยกะทันหัน โดยไม่ฟังคำทัดทานจากใครทั้งสิ้น จึงขอเตือนให้ระวังการตัดสินใจที่อาจผิดพลาดได้ง่าย คนที่มีคู่ครองแล้ว   คู่ของท่านจะให้โชคหรือซื้อหาของขวัญถูกใจแต่มีมูลค่าไม่มากนักมาให้ท่าน ทำให้ท่านชื่นใจ
จะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหรือหน้าที่การงานบ้าง เป็น การเปลี่ยนแปลงตามธรรมดา เลยกลางเดือนไปแล้วจะค่อยๆ ดีขึ้น
ท่าน จะมีงานหรือธุรกิจส่วนตัวที่ต้องติดต่อกับคนต่างเพศ หรือต่างลัทธิศาสนา หรือไม่ก็จะซื้อของขายของที่มีแหล่งกำเนิดที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ ถ้าไม่มีงานจะได้งานที่เกี่ยวกับชาวต่างชาติ หรือมีเจ้าของกิจการเป็นชาวต่างชาติ
หุ้น ส่วนต่างเพศหรือคู่รักคู่ครองจะช่วยให้ธุรกิจของท่านเกิดผลประโยชน์สำคัญ ช่วยอำนวยโดยอ้อมให้ท่านได้ตำแหน่งหน้าที่     ดีขึ้น หรือช่วยให้ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาเข้าใจท่านได้มากขึ้น หากงานมีปัญหาขอให้ปรึกษาคู่ของท่าน
ท่านอย่ารับฝากอาวุธ พาหนะ หรือสิ่งของที่ไม่รู้ว่าอะไรบรรจุอยู่ภายใน  สิ่งนั้นจะนำเคราะห์ร้ายมาให้ท่าน
ท่านจะขัดข้องเรื่องเงินเฉพาะหน้า อย่าไว้ใจบัตรเครดิตหรือ ATM พกเงินสดติดตัวไว้ตามสมควรดีกว่า
จะได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ตึกแถว หรือที่ดิน ไร่นา เป็นจังหวะดีสำหรับการออกไปเจรจาถามทวงหนี้สินจากลูกหนี้
 
----------------------------------------------------
ราศีเมถุน
(15 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ราศีมิถุน
คน ม่าย คนโสดที่มีอายุล่วงเข้า 36 ปีเป็นต้นไปจะได้พบกับรถไฟขบวนสุดท้าย ถ้าไม่รีบขึ้นเที่ยวนี้ก็จะไม่มีรถไฟขึ้น แต่ต้องระวังรถเที่ยวสุดท้ายอย่างนี้มักจะถูกตีตั๋วจองไว้แล้ว ขอให้ตรวจสอบดูให้แน่ก่อนที่จะขึ้นไป เดี๋ยวจะต้องยืนไปตลอดชีวิต
คน ที่มีแฟนแล้วจะผิดใจกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไร้สาระ คนที่แต่งงานแล้ว ถ้ายังมีแรงทะเลาะกันไหวก็จะทะเลาะกันในแบบที่    หัวเตียงทะเลาะกัน ท้ายเตียงดีกันบ่อยๆ ไม่เว้นสักคืน อีกไม่นานท่านที่เป็นภรรยาก็จะตั้งครรภ์
ท่าน จะทำงานด้วยความสบายใจ งานให้ความสุข ชื่อเสียงและผลประโยชน์แก่ท่านอย่างเห็นได้ชัด ทั้งงานประจำ งานพิเศษ หรือธุรกิจอาชีพเสริม บางท่านมีคนมาขอดูตัวถึงที่ทำงาน และชวนไปร่วมงานด้วย แต่ขอให้ท่านตัดสินใจให้ดี อย่าหมายน้ำบ่อหน้า อนึ่ง ถ้าท่านยังไม่มีงาน ขอให้รีบออกหางานเดี๋ยวนี้ งานดีกำลังรอท่านอยู่ ฐานะโดยทั่วไปทั้งทางอาชีพและทางสังคมของท่านกำลังอยู่ในจังหวะดี ดวงกำลังดีครับ
งานของท่านจะสะดวกขึ้น อุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ จะผ่านไป เพราะดาวร้ายที่เข้ามาในดวงของท่านหมดอิทธิพลลงไป
จะขัดใจหรือวิวาทกับเพื่อนบ้าน จะมีคนหยาบคายหรือคนเมามากล่าวร้ายท้าทายท่าน อย่าได้โต้ตอบเพราะท่านจะเสียเปรียบ
ท่าน มีความสุขและได้ลาภจากการเสี่ยงที่มิใช่การพนัน มีโชคีจากการจับรางวัลหางตั๋วเข้าดูหนังละครหรือส่งสลากชิ้นส่วน แต่ท่านจะสร้างหนี้สินโดยไม่สนใจว่ามีปัญญาผ่อนใช้หรือไม่ ทำให้อนาคตข้างหน้าท่านเดือดร้อนเรื่องเงินมาก
หากท่านมีลูกหลานที่ยังเล็กจะได้ลาภจากลูกหลานเหล่านั้น และจะมีลาภอยู่จนถึงวันที่ 24 ต.ค.
 
 
------------------------------------------------
 
ราศีกรกฏ
(15 ก.ค. - 14 ส.ค.)

ราศีกรกฎ
คน โสด คนม่าย งานจะทำให้ท่านได้พบคนดี คนถูกใจ การติดต่อเรื่องงานมักมีเรื่องรักแฝงอยู่ด้วย ถ้าเป็นพนักงานขายจะมีลูกค้าหนุ่มมาจีบ ท่านที่มีเรื่องบาดหมางกับเพื่อนร่วมงานหรือขัดใจ ผิดใจกับคนรักคู่ครองจะมีโอกาสปรับความเข้าใจและกลับมาคืนดีกันท่านที่จากคน รักหรือคู่ครองมานานๆ จะมีโอกาสกลับมาคืนดีกันอีก
งาน ของท่านจะเปลี่ยนรูปแบบไปบ้าง เป็นงานนอกสถานที่ หรือเกี่ยวข้องกับสาธารณชนหรือคนกลุ่มใหญ่ การให้บริการแก่คนส่วนใหญ่จึงต้องยึดระเบียบและความถูกต้องให้ดี งานประจำหรืองานในหน้าที่จะมีปัํญหา ทำให้ท่านไม่สามารถดำเนินการอย่างอิสระได้
ท่านมีเกณฑ์เดินทางท่องเที่ยวไปในที่ที่ท่านไม่เคยไป จะได้พบกับสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ซึ่งท่านไม่คาดคิดว่าจะมีอยู่ในโลก
ท่าน ที่มีบริวาร บุตรหลานที่ทำตัวเกเร ทำให้ท่านวิตกกังวลมาก่อน เขาจะกลับตัวเป็นคนดีทำให้ท่านเบาใจขึ้น ถ้าท่านทำธุรกิจส่วนตัว การซื้อขายจะคล่องตัวขึ้น สามารถปิดการขายได้เร็วและจะมี ผลตอบแทนดี
เรื่องร้อนใจที่มีมาตั้งแต่ปีกลายหรือต้นปีนี้จะกลับมาคุกคามท่าน ตรงนี้จะรุนแรงถึงขั้นถูกสอบสวนหรือฟ้องร้องเป็นคดีความ
ท่านจะพบคนวิวาทกัน คนต่อสู้กัน หรือนักเรียนตีกัน ขอให้หลีกไปเสียให้พ้น เพราะจะถูกลูกหลงได้ง่าย
สุราเป็นเคราะห์ของท่าน ใน 10 วันหรือตลอดเดือนนี้อย่าได้เกี่ยวข้องกับสุราไม่ว่าในลักษณะใด แม้จะซื้อมาทำกระสายยาก็ไม่ควร
คน หนุ่มสาวที่ยังไม่มีรายได้ประจำจะได้ลาภเป็นเงินก้อนใหญ่ ท่านโชคดี หาเงินเก่ง แต่เมื่อได้มาก็หมดไปเร็ว ลาภที่ว่านี้เป็นลาภชั่วคราว ได้มาแล้วมักต้องชดใช้คืนภายหลัง
 
-----------------------------------------
 
ราศีสิงห์
(15 ส.ค. - 14 ก.ย.)

ราศีสิงห์ 
คน โสด คนม่าย ถ้าคิดรักใครในระยะนี้ก็น่าจะยังไม่สมหวัง มีข้อขัดข้อง ดวงดาวยังไม่เปิดโอกาสให้ ท่านที่มีคู่รักอยู่แล้วจะมีปัญหาหรืออุปสรรคเรื่องรักซึ่งมักเกิดจาก ผู้ใหญ่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่าย ท่านที่มีครอบครัวแล้วให้ระวังเรื่องของญาติพี่น้องจะเป็นต้นเหตุทำให้สามี ภรรยาขัดใจกันบ่อยๆ ต้องใช้ความใจเย็นและอดทนร่วมกันจึงจะฟันฝ่าอุปสรรคนี้ไปได้
การ งานไม่ค่อยจะราบรื่น จะมีปัญหาอันเกิดจากบริวารที่มีคุณภาพน้อยหรือประมาทเลินเล่อ ท่านไม่ควรใช้บุคคลใดทำงานสำคัญแทนท่านในระยะนี้ เพราะความประมาทเลินเล่อหรือไร้คุณภาพของคนผู้นั้นจะทำให้ท่านเสียหายหรือ เสียงาน เกิดความยุ่งยาก ไม่ควร ไว้วางใจให้บริวารทำงานใดๆ ไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานเอกสารหรืองานควบคุมเครื่องมือ เครื่องจักรกล หรือการใช้ยานพาหนะ เพราะจะเกิดความผิดพลาดเสียหาย บางทีตัวบริวารนั้นจะบาดเจ็บด้วย
ท่าน ควรระวังความเดือดร้อนอันเกิดจากคนอ่อนวัยกว่า ขับรถให้ระวังเด็กที่เดินอยู่บนถนน ท่านต้องระวังจะทะเลาะกับคนที่อ่อน-อาวุโสกว่า เพราะท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ
ท่านจะเดือดร้อนเพราะคำพูดของท่านเอง จึงควรระวัง อย่าใช้คำหยาบ อย่าพูดก้าวร้าวหรือดูถูกเหน็บแนมใครเด็ดขาด
ท่านจะเหน็ดเหนื่อยหรือยุ่งยากเพราะผู้ช่วยของท่านไม่อยู่ หรืออยู่ในสถานที่ไม่อาจช่วยท่านได้ ท่านต้องทำงานต่ำกว่าระดับด้วย
อย่าทำงานหักโหม สุขภาพของท่านกำลังจะมีปัญหา
ท่านมีโชคดี ได้ลาภเป็นเงินทองหรือสิ่งของมีค่าสวยงาม  แต่สิ่งที่ได้มานั้นจะเสียหายไปเร็วโดยเหตุอันไม่สมควร
 
 
-------------------------------------------
 
ราศีกันย์
(15 ก.ย. - 14 ต.ค.)

ราศีกันย์
คน โสด คนม่ายจะเป็นที่สนใจของคนในที่ทำงานเดียวกันเป็นพิเศษ ระยะนี้ถ้ามีคนต่างเพศวัยใกล้เคียงกันซื้อขนมมาฝาก ซื้อของขวัญมาให้ หรือเข้ามาสนใจ ช่วยเหลือการงานโดยไม่มีหน้าที่ และท่านก็ไม่ได้ขอร้อง ขอให้จับตาดูให้ดีไว้ อาจเป็นคู่ท่านเฉียดเข้ามาแล้วก็ได้ ท่านที่เป็นคนโสดระวังจะมีคนร่วมงานหรือหัวหน้างานที่ไม่โสดเข้ามาสนใจ ช่วยเหลืองานให้โดยไม่ใช่ธุระไว้บ้างก็ดี ก่อนที่เรื่องมันจะยุ่งไปกันใหญ่
ท่าน ไม่ควรบอกความลับของท่านกับใคร เพราะคำพูดของท่านจะย้อนมาเป็นภัยต่อตัวท่านในภายหลัง ถ้าท่านมีความลับเรื่องชู้สาว การเงิน หรือมีคดีความติดตัวอยู่ ระวังความลับจะถูกเปิดเผยโดยตัวของท่านเอง
ท่าน จะคิดทำอะไรก็ตามจะได้รับการสนับสนุนด้วยดี แต่มักไม่จริงใจ ผู้สนับสนุนมักหวังผลประโยชน์จากท่านตอบแทน ท่านที่เป็นหญิงสาวบางท่านอาจได้รับทุนจากผู้ใหญ่ต่างเพศให้ทำธุรกิจหรือ เรียนต่อโดยผู้ให้ทุนนั้นมักมีจุดประสงค์เชิงชู้สาวแฝงอยู่
ท่าน จะทำงานทำการต่างๆ ด้วยความเด็ดขาดรุนแรง บางทีก็รุนแรงเกินไป และมักทำอย่างตรงไปตรงมา ไม่เกรงใจใคร ทำให้จำนวนศัตรูของท่านเพิ่มขึ้นอย่างลับๆ แต่พวกนี้ก็ทำอะไรท่านไม่ได้ เพราะความสุจริตใจของท่าน
ท่าน จะมีรายจ่ายจรที่เกิดจากอุบัติเหตุสูง ซึ่งหมายความว่าท่านควรระวังเรื่องการเกิดอุบัติเหตุ มิฉะนั้นจะถูกสถานการณ์หรือคนมีอำนาจบังคับให้ท่านจ่ายเงินโดยไม่เต็มใจด้วย
ท่านไม่ควรเที่ยวกลางคืน ไปตามผับ ตามบ่อน ตามซ่อง ฯลฯ เพราะจะเผชิญกับเหตุการณ์ที่บังเกิดขึ้นในทางร้ายอย่างนึกไม่ถึง
ท่าน ควรจะระวังเคราะห์เล็กๆ น้อยๆ เช่น พลัดตกหกล้ม   หรือเดินสะดุด หรือเหยียบของมีคม และระวังจะเผชิญกับปัญหาที่    ยุ่งยากวุ่นวายด้วยเรื่องการงานและการศึกษา
 
 
-------------------------------------------------
 
ราศีตุลย์
(15 ต.ค. - 14 พ.ย.)

ชาวราศีตุล
ท่าน ที่ยังไม่มีคู่เพราะเป็นโสดหรือเป็นม่ายตั้งแต่ยังอยู่ในวัยหนุ่มสาวหรือ เปลี่ยนความสัมพันธ์จากความเป็นญาติห่างๆ หรือความเป็นเพื่อน ไปเป็นคู่